New Release
“Cornell International Summer Debate Camp” ปี 2017 ค่ายสำหรับน้องๆที่ต้องการเสริมสร้างความมั่นใจผ่านกิจกรรม การโต้วาที และการพูดในที่สาธารณะ ฝึกสอนโดยนักโต้วาทีระดับโลก โดยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยคอร์เนล...
เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่า เทคโนโลยีสำหรับคนสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การสื่อสารที่มีอิทธิพลอย่างมาก การเติบโตของสื่อสังคมออนไลน์ อินเตอร์เน็ต ทีวี มือถือก็ได้เข้ามาในชีวิตประจำวันแบบไม่รู้ตัวแล...
คุรุสภารับฟังความเห็นพัฒนาวิชาชีพครู ตอบโจทย์ประเทศไทย 4.0 ผุดกรอบแนวทางเบื้องต้นเตรียมเสนอบอร์ดคุรุสภา....
เมื่อวันที่ 9 พ.ค. มติคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติการเพิ่มอัตราข้าราชการตั้งใหม่ให้กับกระทรวงสาธารณสุขตามมติคณะกรรมการกำหนดเป้าหมายและนโยบายกำลังคนภาครัฐ (คปร.) ในการประชุม ครั้งที่ 1/2560 วันที่ 30 มีนาคม...
เปิดผลสอบแข่งขันครูผู้ช่วยปี 2560 สอบผ่านขึ้นบัญชีได้แค่ 15.67% หรือ 29,242 คน จากผู้เข้าสอบทั้งหมด 186,638 คน เผยใน 25 สาขาที่เปิดกว้าง คนมีใบอนุญาตฯสอบได้มากกว่า ย้ำเรียนครูโดยตรงไม่ต้องกังวล เก่งจร...
ปลัด ศธ.เผยเตรียมร่างบทเฉพาะกาลการขอมีหรือเลื่อนวิทยฐานะในช่วงเปลี่ยนผ่าน รองรับหลักเกณฑ์ใหม่ประกาศใช้ 5 ก.ค.นี้ เน้นไม่รอนสิทธิ์ ครู-บุคลากร รับประโยชน์สูงสุดจากการเปลี่ยนแปลง....
เซ็นตั้งคณะกรรมการจัดสวัสดิการ แก้ปัญหาหนี้สินครู ให้กู้ดอกเบี้ยต่ำไปเคลียร์หนี้เดิม หนี้วิกฤต-ถูกฟ้อง-กำลังจะถูกฟ้องเข้าข่ายได้รับพิจารณาก่อน....
คลอดแล้วกำหนดการสมัครรับตรง 5 รอบ เด็ก 61...
ศธ.จี้ออมสินคืนเงินสกสค.9.6พันล้าน...
กยศ.อนุมัติ กรอบผู้กู้ยืมรายใหม่ ปี 2560 ของคณะอนุกรรมการบัญชีจ่ายที่ 2 จำนวน 50,338 คน วงเงิน 2,588 ล้านบาทเศษ รอจัดสรรให้มหา...
มหาวิทยาลัยกรุงเทพทุ่มงบหลัก 10 ล้านให้คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์สร้างห้องปฏิบัติการ 3D แอนิเมชั่นที่เลิศและล้ำสมัยที่สุดในเอเชียใต้ด้วยเหตุที่คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพย...
สตง. สอบพบปัญหาการเรียน ม.รัฐ 2,030 กว่าหลักสูตร ไม่เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน แถมยังแห่เปิดรับ น.ศ.เข้าเรียนมากกว่าแผน โดยเฉพาะปริญญาโท สาขาบริหารการศึกษา เผยส่งผลกระทบคุณภาพการศึกษา-บัณฑิตแล้ว เหตุไม่ได้...
น่าชื่นชมอนาคตของชาติ ห้อง145 เตรียมอุดมรุ่น77 เด็กเก่งสอบติดคณะแพทย์ยกห้อง!...
รวมพลังภาคีกว่า 30 องค์กร ร่วมเสนอบทเรียนการขับเคลื่อนการศึกษาเชิงพื้นที่ พร้อมตั้งโจทย์ท้าทายและแนวทางร่วมกันเพื่อการพัฒนาการศึกษาไทยในอนาคต...
ศธ.วิเคราะห์ผลสอบโอเน็ต ปี 59 พบ ปัญหาเหลื่อมล้ำทางการศึกษา เด็กในจังหวัดใหญ่ๆและบ้านรวยทำคะแนนสอบได้สูงกว่าเด็กจน เตรียมปรับกิจกรรมลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้เน้นสอนเสริมทักษะกลุ่มสาระการเรียนรู้หลักยกคะ...
ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ) ชงสอบสวนวินัยร้ายแรงอดีตเจ้าหน้าที่ สกสค.ระดับผู้อำนวยการเพิ่มเติมอีก 1 คน ที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ส่วนข้าราชการสังกัดสอศ.-สพฐ. ที่เข้าข่ายการกระผิดยังไม่มีบทลงโทษ...
กลายเป็นประเด็น นานข้ามสัปดาห์ เมื่อ หมอธี- นพ.ธีรเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ออกมาแถลง เหตุผลที่เปิดให้ผู้ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู (ไม่มีวุฒิครู)...
“เกมและอินเทอร์แอคทีฟ” หลักสูตรใหม่ ม.กรุงเทพ เปลี่ยนผู้เล่น เป็นผู้สร้าง สู่ “นักออกแบบเกม” อาชีพทำเงิน รายได้สูง ไม่ใช่แค่ชอบเล่นเกม แ...
ประกาศรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2560...
งานวิจัยชี้บัณฑิตจบ ป.ตรี ปี...
นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ชี้คนห่วงตั้งก.อุดมฯ ทำการเมืองแทรกแซง ย้ำทำกฎหมายต้องเอื้อให้เกิดความยุติธรรม...
เวียดนามเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดอันดับ 13 ของโลก และมากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของทวีปเอเชีย ภารกิจที่ท้าทายของเวียดนามนั่นคือ การพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความสามารถและทักษะสอดคล้องกับความต้องการของ...
รองนายกฯประจินย้ำ...
นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ บรรยายพิเศษเรื่อง แนวทางการขับเคลื่อนงานตามนโยบายการจัดการเรียนรวม แก่ศึกษานิเทศก์กลุ่มนิเทศติดตามประเมินผลการจัดการศึกษา...
เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้กองทุนฯ อยู่ระหว่างการจัดทำร่างกฎหมายลูกเพื่อรองรับการดำเนินงานตาม พ.ร.บ.กองทุนเงินให้กู้ยื...
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จัดเวทีเสวนา TRFForum...
รมว.ศึกษาธิการ รุกดูแลเตรียมความพร้อมเด็กปฐมวัยตามรัฐธรรมนูญ ตามเก็บคนยากจนให้โอกาสเข้าถึงการศึกษาอย่างเท่าเทียม...
สำนักงานราชบัณฑิตสภา มอบรางวัล...
สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) โดยผู้บริหารบอกว่าผลทดสอบขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต เป็นครั้งแรกที่จัดสอบข้อเขียนหรืออัตนัย วิชาภาษาไทย กับนักเรียนชั้น ป.6 ด้วยภาษาไทยมาตรฐาน (ภาษาไทยกลาง)...
สอศ.ได้ข้อสรุปไม่ใช้วิธีให้ยืมหนังสือเรียน ยืนยันจะแจกให้เด็กทุกคนเหมือนเดิม เพราะเป็นการเรียนเฉพาะด้าน เน้นเนื้อหาเฉพาะช่างจำเป็นต้องใช้แบบเรียนเฉพาะบุคคล...
Page 1 of 150 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last