รามฯรับจบม.3เรียน Per-degree

ลบ แก้ไข


UploadImage

หลักสูตรยอดฮิตของม.รามคำแหง"Per-degree"ในปี 2554 นี้ กำลังเปิดรับทางอินเตอร์เน็ตแล้วนะครับ โดยให้นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ลงทะเบียนเรียนมหาวิทยาลัยได้ล่วงหน้า พอจบม.6 สามารถเรียนจบปริญญาตรีได้ภายใน 1-2 ปีเท่านั้น

โครงการนี้ทำให้เรียนจบมหาวิทยาลัยและมีงานทำก่อน อีกทั้งยังศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นได้เร็วกว่าเกณฑ์ปกติด้วย

การศึกษาระบบ Pre-degree ของ ม.ร. เป็นการให้โอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนที่กำลังศึกษาในชั้น ม.ปลาย ที่มีความใฝ่รู้ใฝ่เรียนได้เรียนในมหาวิทยาลัยล่วงหน้า และเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่การศึกษาระดับปริญญาตรีต่อไป ทำให้ผู้ศึกษาระบบ Per-degree สามารถสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีได้เร็วขึ้นกว่าเกณฑ์ปกติแทนที่จะเรียน 4 ปี ก็อาจจะใช้เวลาเรียนในมหาวิทยาลัยเพียง 1-2 ปีก็จบได้ เพราะสามารถนำหน่วยกิจที่สะสมไว้ในขณะเรียนชั้น ม.ปลายมาเทียบโอนได้เมื่อสมัครเป็นนักศึกษาหลังจบ ม.ปลายแล้ว

โดยม.รามคำแหงเปิด Per-degree ขึ้นมาเพื่อต้องการสนับสนุนให้เยาวชนที่มีความสามารถและศักยภาพได้มีโอกาสทางด้านการศึกษา โดยไม่ถูกจำกัดด้วยเวลาหรือสถานที่เมื่อเขามีความสนใจใฝ่เรียน ก็มีโอกาสได้เรียนจากระบบ Per-degree ของรามคำแหง

 การเรียนในระบบนี้นอกจากจะมีโอกาสสำเร็จการศึกษาก่อนยังมีโอกาสเข้าสู่วิชาชีพก่อนผู้อื่นที่เรียนตามเกณฑ์ปกติด้วย ทำให้ผู้ที่เรียน Per-degree มีโอกาสที่ดีในชีวิตที่เรียนจบและมีงานทำก่อนหรือสามารถศึกษาต่อในระดับปริญญาโทได้เร็วกว่าผู้อื่น

ที่ผ่านมา ระบบ Per-degree ของรามคำแหงช่วยให้นักเรียนจบมหาวิทยาลัยเร็วขึ้น โดยมีตัวอย่างของนักเรียน Per-degree หลายราย ที่สามารถสะสมหน่วยกิจได้เป็นจำนวนมาก เมื่อจบชั้น ม.ปลาย และมาสมัครเป็นนักศึกษาก็เรียนอีกเพียง 1 ภาคการศึกษาหรืออีก 1-2 ปีเท่านั้น ก็สำเร็จปริญญาตรีในขณะที่มีอายุเพียง 18-19 ปี และเป็นการเรียนจบอย่างมีคุณภาพด้วย เพราะบางรายก็เรียนต่อเนติฯ และสอบเนติฯ ได้ ขณะที่มีอายุเพียง 20-21 ปี บางรายก็สอบคัดเลือกได้เข้าศึกษาต่อปริญญาโท ทั้งสถาบันภายในประเทศและต่างประเทศ

น้อง ๆ ที่สนใจสมัครเรียน Per-degree ของมหาวิทยาลัยรามคำแหงซึ่งสามารถเรียนได้ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ

เปิดรับสมัครทางไปรษณีย์ 21 มีนาคม – 29 เมษายน 2554

สมัครด้วยตนเองที่ม.รามคำแหง 21 มีนาคม – 16 พฤษภาคม 2554

รับสมัครทางอินเตอร์เน็ต 16 กุมภาพันธ์ – 16 พฤษภาคม 2554

ดูเพิ่มเติมที่ http://joomla.ru.ac.th/regis/class301/predegree154.pdf
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 22 ก.พ. 54 20:50 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 5,052 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 5,052 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง