6 อาชีพด้านออนไลน์ ทางเลือกสำหรับนักศึกษาจบใหม่

ลบ แก้ไข
6 อาชีพด้านออนไลน์ ทางเล

6 อาชีพด้านออนไลน์ ทางเลือกสำหรับนักศึกษาจบใหม่

1. ผู้จัดการข้อมูลโลกออนไลน์

(Community manager)

โดยมีหน้าที่ ในการอัพเดทข้อมูลในโลกออนไลน์ให้มีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ดูแลเว็บไซต์ รวมทั้งยังต้องดูแลผู้ใช้งานเว็บไซต์ ทั้งการตอบรับข้อความผู้ใช้งานหรือลูกค้า การดูแลการสมัครสมาชิกเว็บไซต์ และอื่นๆ

2. ผู้จัดการสื่อสังคมออนไลน์

(Social media manager)

โดยอาชีพนี้ จะเน้นไปทางการดูแลและอัพเดทข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Snapchat, Instagram, Twitter, Facebook, Pinterest, Youtube และสื่อสังคมออนไลน์ชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ในการสร้างากลยุทธ์และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร เพื่อให้ลูกค้ามีความสนใจและพอใจกับการบริการ สินค้า ของทางองค์กรมากที่สุด

3. ผู้จัดการดูแลด้านบทความ

(Content manager)

ในโลกออนไลน์ปัจจุบันนี้ เราสามารถเพิ่มยอดขายผ่านการเขียนบทความ (Content) หรือการรีวิวสินค้า เพื่อเป็นกลยุทธ์ในการเพิ่มความนิยมของเว็บไซต์หรือเพจเฟซบุ๊กได้ในฐานะของคนที่ดูแลเนื้อหาเหล่านี้ โดยที่เราจะต้องมีทีมนักเขียน ในการสร้างบทความที่ดี มีคุณภาพ ที่สามารถดึงดูดผู้เข้าชมเว็บไซต์หรือเพจเฟซบุ๊กมากยิ่งขึ้น และก็จะทำให้เราได้ยอดขายเพิ่มขึ้นตามมาด้วย

4. ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน

(Virtual reality consultant)

สำหรับ เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน หรือเรารู้จักกันในชื่อ “VR” เป็นอาชีพที่เกิดขึ้นมาใหม่ และกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยใครที่ต้องการทำอาชีพทาง ด้านที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน จะต้องช่วยลูกค้าในการวางแผน แนะนำเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติ และเครื่องมือที่สามารถช่วยพัฒนาเทคโนโลยีให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด นอกจากนี้ยังต้องทำหน้าที่ในการเป็นตัวแทนประสานงานระหว่างฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีและลูกค้าอีกด้วย

5. นักวิเคราะห์ข้อมูล

(Data analyst)

ใครที่จะทำอาชีพนี้ได้ จะต้องมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของข้อมูลและชุดตัวเลขเป็นอย่างดีเช่น การวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งานเว็บไซต์และข้อมูลเชิงลึก เพื่อนำไปพัฒนากลยุทธ์ในการตลาดและโฆษณา

6. ผู้จัดการด้านการดูแลความพึงพอใจในการใช้ระบบ

(User experience manager)

เป็นงานด้านการดูแลการใช้งานและความพึงพอใจของลูกค้า หรือที่หลายๆ คนอาจจะเรียกว่า “UX” มีหน้าที่หลักๆ ก็คือ คอยติดตามการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น รวมทั้งยังจัดทำรายงานความพึงพอใจของลูกค้าที่มาใช้บริการด้วย และนอกจากนี้ เราจะยังได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมนักออกแบบเว็บไซต์และพัฒนาซอฟแวร์อีกด้วย

ข้อมูลจาก : www.topuniversities.com

 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 11 ต.ค. 60 20:49 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 884 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 884 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง