เทคนิคดีมีมาบอกต่อ!! กับการเลือกซื้อมือถือยังไงไม่ให้ช้ำใจ

ลบ แก้ไข
เทคนิคดีมีมาบอกต่อ!! กับ
 
     ทุกๆครั้งที่เรามองหามือถือดีๆซักเครื่อง สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือ ยี่ห้อหรือรุ่นที่เราหมายตาเอาไว้แล้วใช่หรือไม่?? ถ้าคำตอบของคุณคือใช่ แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรหละว่า โทรศัพท์รุ่นนั้นจะดีอย่างที่คุณชื่นชอบ วันนี้เราเลยพาทุกคนไปดูวิธีเลือกซื้อมือถือกันค่ะ เลือกยังไงจะไม่เสียใจ เลือกยังไงให้คุ้มกับเงินที่เสียไป

1.เลือกที่ระบบ
จงเลือกเครื่องในระบบที่คุณพอใจ อยากเล่นระบบเดิมหรืออยากลองระบบใหม่ อันนี้ต้องให้ชัดเจนก่อนจะก้าวไปในข้อต่อไป บางคนคุ้นกับ iso พอเปลี่ยนมาใช้ android อาจจะคิดว่ามันแปลกๆ แต่คนรอบๆ ตัวคุณจะมีประโยชน์อย่างมากในการปรึกษาเรื่องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนในครอบครัวหรือเพื่อนร่วมงาน ถ้าคุณใช้เครื่องที่เขาสามารถทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้ได้แล้วละก็ การออกตัวโค้งแรกของการใช้งานมือถือรับรองว่าไปได้สวยกว่าที่คิดแน่

2.เลือกที่งบประมาณ
ด้วยเครื่องสมัยนี้ มักจะมีหน้าตาคล้ายๆ กันตามซีรีย์ของตัวมันเองซ้ำๆ แต่จะมีหลากหลายขนาดหลากหลายรุ่นหลากหลายราคาให้เลือกแทน ตั้งแต่รุ่นถูกยันรุ่นแพง แต่มันอาจจะมีรุ่นแบบ “ถูกควรทิ้ง” คือใช้ไปหงุดหงิดไป บางครั้งถูกกว่าเครื่องอื่นไม่เท่าไหร่ แต่ลดต้นทุนซะแทบใช้งานกันไม่ได้เลยทีเดียว เพิ่มงบขึ้นสักหน่อยได้ของดีกว่าเป็นเท่าตัว
ฉะนั้นก่อนจะเลือกพิจารณาตัวไหน ตั้งงบประมาณไว้ในใจ แล้วเพื่อไว้สำหรับเครื่องในราคาสูงกว่าที่ใกล้เคียง อาจจะทำให้เรามีตัวเลือกที่มากขึ้นอย่างมาก รวมถึงสามารถเลือกข้ามไปยังซีรีย์อื่นของแบรนด์อื่นที่คุณมั่นใจได้มากกกว่าในราคามือถือที่ไม่ต่างกันมาก

3. เลือกที่โปรโมชั่น ร้านค้า และสิทธิพิเศษ
โปรโมชั่นและของแถมต่างๆ มันคือมูลค่าที่หมายถึงความคุ้มค่าที่มากขึ้น มันอาจจะทำให้คุณได้เครื่องสมาร์ทโฟนในราคาที่ถูกเหลือเชื่อ หรือได้สิทธิพิเศษที่คุ้มกับค่าเครื่องที่เสียไปได้ ของพวกนี้เราจะพบกันที่งาน mobile ต่างๆ ลองไปดูกันนะคะ

4.แค่ “ชอบ” สำหรับบางคนก็เกินพอ
ทุกวันนี้โทรศัพท์มันมากกว่าแค่เครื่องสื่อสารและการใช้งาน เพราะมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นไปอย่างเต็มตัว หลายๆ คนซื้อมือถือด้วยเหตุผลที่มาจากจุดๆ นี้ เป็นสำคัญ และมันไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้าคุณต้องการซื้อมือถือใหม่เพื่อนำมาใช้โดยที่แอบพึงพอใจมันก่อนหน้านี้อยู่แล้ว มันคือความจริงที่ว่า “แค่ “ชอบ” สำหรับบางคนก็เกินพอ” ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเอาเครื่องใด แค่ถูกใจในความสวยหรือพึงพอใจในความเป็นมัน ก็พอแล้ว

     นี้เป็นเพียงเหตุผลหลักๆที่คุณน่าจะเอาไปใช้ในการตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย อย่าลืมนะคะว่า มือถือ ทุกเครื่องจะมีมูลค่าก็ต่อเมื่อคุณใช้มันอย่างคุ้มค่าจริงๆ
 

 
 loading...


โดย oonliner deedee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 ต.ค. 59 13:32 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 139 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 139 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง