ตามส่อง 5 ครีมกันแดดหน้า ที่จะไม่ทำให้คุณสาวๆต้องผิดหวังแน่นอน

ลบ แก้ไข
ตามส่อง 5 ครีมกันแดดหน้า
 
          ถ้าพูดถึงหน้าร้อนในประเทศไทย ใครๆคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มันร้อนแรงแค่ไหน สาวๆหรือแม้แต่หนุ่มๆเองก็เถอะ ถามหาครีมกันแดดให้ควักใช่ไหมหละคะ ทั้งครีมกันแดดหน้าหรือกันแดดตัว วันนี้เราเลยจะพาไปส่องดูรีวิวของครีมเหล่านี้กันค่ะ

ทดสอบเนื้อครีมและคุณสมบัติ

SPECTRABAN : สีเนื้อครีมขาวจั๊วะมากที่สุดเลยจ๊ะ ครีมค่อนข้างมีความเหนียวและเข้มข้นมาก จุดเด่นของนางคือ เป็นสูตรแอนตี้ UVA-UVB ชะลอเรื่องของริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ด้วยนะ แถมมีวิตามินE ที่ช่วยปกป้องผิว ให้ร้อยพ้นจาก UV ทั้งหลายจ้า ทาได้ทั้งหน้าและตัวนะจ๊ะ
GARNIER : เนื้อครีมออกสีขาวขุ่นๆ สีธรรมชาติ เหนียวและข้นเล็กน้อย จุดเด่น ปกป้อง รังสีUVA และ UVA 1 สาเหตุของความหมองคลํ้า ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง เลยนะจ๊ะ มีวิตามินE พร้อมการบำรุงผิวไปในตัวด้วยจ้า
NIVEA : เนื้อครีมออกสีนวลๆ ไม่เหนียว เนื้อบางเบามาก คุณสมบัติพิเศษ มีสารสกัดL-Carnitine ลดความมันในรูขุมขน เริ่ดเลยจ้า แถมยังปกป้องรังสี UVB , UVA2 และUVA1 เรียกได้ว่า ครบถ้วนเลยจ้ะ มีการฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากแดดไปในตัวด้วยนะจ๊ะ และสาวๆที่แต่งหน้าทุกวัน ก็ไม่ต้องกังวลเลยจ้า ด้วยสูตร Non-comedogenic ทำให้ไม่อุดตันรูขุมขนจ้า
BIORE : เนื้อครีมสีเหลืองนิดหน่อย มีความเหลวมาก ด้วยความที่เป็นสูตรนํ้า เนื้อครีมเลยมีความบางเบาพอใช้จ้า ช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย และ ป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยนะจ๊ะ
KA : เนื้อครีมสีขาวขุ่น มีความเหนียวข้น พอๆกับ SPECTRABAN เลยจ้ะ ดูแลผิวหน้าด้วยสูตร Oil control เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องรังสี UVA และ UVB มีวิตามิน B บำรุงผิวหน้าให้ขาวใสด้วยจ้า
 
ทดสอบความเนียนและซึมเร็ว

SPECTRABAN : เนื้อครีมเกลี่ยยากพอสมควรเลยนะ พอทาแล้วผิวหน้าขาวมากจ้า สาวๆคนไหนผิวหน้าขาวก็รอดไปจ้า แต่อย่าลืมทาคอด้วยนะจ๊ะ แคทเจอมาแล้ว ลืมทาคอด้วย หน้าวอกเลยจ้า รู้สึกหนักหน้าไปนิด นางค่อนข้างซึมได้ช้า มีกลิ่นอ่อนๆ ไม่ฉุนไม่เหม็นจ้า ให้คะแนน 2:5 จ้ะ
GARNIER: เนื้อบางเบากว่า SPECTRABAN มากเลยจ๊ะ พอทาแล้วเกลี่ยง่ายดีเว่อร์ หน้าไม่วอกจ้ะเนื้อเนียนนะ แต่เสียดาย ซึมช้าไปหน่อยนึง จะแต่งหน้าต่อ ต้องรอแห้งแปปนึง (ต้องเพื่อเวลาแต่งหน้าด้วยนะจ้ะ) แต่รวมๆแล้ว ให้คะแนน 3:5
NIVEA : เกลี่ยง่ายมาก ซึมเร็ว กลิ่นยังเป็นเอกลักษณ์ ของนีเวียอยู่นะจ๊ะ เนื้อบางเบามาก ด้วยความที่เกลี่ยง่ายซึมเร็ว จึงทำให้ประหยัดเวลาไปได้เยอะ (ตื่นสายได้จ้างานนี้ ฮ่าๆๆ) คือเนียนไปกับสีผิวเลยอะ ทาซํ้าได้หลายรอบไม่รู้สึกหนักหน้านะ และไม่เป็นคราบหลังจากแต่งหน้าด้วย โดยรวมค่อนข้างโอเคเลยแคทจัด 4.5:5เลยจ้า
BIORE : เกลี่ยง่ายคล้ายครีมนํ้าแตก ซึมเนียนไปกับผิว แต่แอบเหมือนมีอะไรเคลือบผิวไว้หลังทา อารมณ์คลายๆ Primer นิดหน่อย ให้คะแนน 3.5:5
KA: เกลี่ยยาก พอๆกับ SPECTRABAN เลย ทาแล้วแอบวอกนิดหน่อย มีความซึมช้า แต่หลังซึมแล้วไม่หนักหน้านะจ๊ะ แต่ต้องเสียเวลารอให้ซึมนานไปหน่อย กลิ่นไม่ฉุนมากจ้า 3:5 พอจ้ะ
 
นี้เป็นข้อมูลเพียงบางส่วนเท่านั้นนะคะ สำหรับใครที่สนใจลองไปหาครีมกันแดดหน้าเหล่านี้มาใช้ดูนะคะ ลองดูชนิดครีมที่ไม่ทำให้คุณแพ้
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://www.tvpoolonline.com/content/267672
 
 
 loading...


โดย oonliner deedee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 26 ม.ค. 60 13:51 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 151 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 151 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง