ทำประกัน แต่ยังไม่รู้จัก เบี้ยประกันชีวิต ที่นี้เรามีคำตอบให้คุณค่ะ

ลบ แก้ไข
ทำประกัน แต่ยังไม่รู้จัก
        ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายๆคนเริ่มหันมาทำประกันกันเยอะขึ้น ทั้งประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุต่างๆนานๆ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เบี้ยประกันชีวิต เบี้ยที่ทุกคนต้องจ่ายเมื่อทำประกันเหล่านี้ ไปดูกันค่ะว่าคืออะไร แล้วเราจะได้อะไรจากเบี้ยเหล่านี้
เบี้ยประกัน คือ เงินที่ต้องชำระในขั้นตอนแรกของการซื้อประกันภัย แต่หลังจากนั้น จึงจะทำการส่งเบี้ยประกันทุกเดือนหรือทุกหกเดือน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ตกลงไว้กับบริษัทประกัน เมื่อครบกำหนดสัญญาของกรมธรรม์ ทางบริษัทประกันจะคืนเงินให้กับผู้ซื้อประกันพร้อมกับดอกเบี้ยที่ระบุไว้ในแต่ละประเภทของกรมธรรม์ แต่หากผู้ซื้อประกันได้ทำการยกเลิกสัญญาก่อนกำหนดหรือในปีแรก จะไม่สามารถรับเงินคืนได้

การเก็บเบี้ยประกันชีวิตของบริษัทประกันนั้น จะมีการวางแผน และวิเคราะห์ผลกำไรมาแล้วเป็นอย่างดี เพื่อให้เงินทุนสามารถหมุนเวียนภายในบริษัทได้อย่างคล่องตัว บวกกับคุ้มค่ากับผลกำไรที่ได้รับ
ส่วนผู้เอาประกัน ที่ต้องมีการจ่ายค่าเบี้ยประกัน จะจ่ายเป็นรายปี ตามที่กำหนดเอาไว้อย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ เพื่อให้เกิดการคุ้มครองจากบริษัทประกัน

โดยเบี้ยประกันภัยของแต่ละบริษัท อาจจะมีความแตกต่างกันออกไป แม้ว่าจะเป็นประกันชนิดเดียวกัน มีความคุ้มครองเหมือนกัน
แต่อย่างไรก็ตาม เบี้ยประกันชีวิตที่เกิดขึ้นนั้น จะต้องไม่แพงจนดูน่าเกลียด มีความเหมาะสมกับประกันภัยที่ผู้เอาประกันได้เลือกเอาไว้
รวมไปถึงผู้เอาประกัน จะต้องมีความพึงพอใจ และทางบริษัทประกัน จะต้องสามารถหมุนเวียนระบบการเงินในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

        นี้อาจเป็นข้อมูลเพียงเล็กน้อยที่เราต้องการบอกต่อ แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นคือ การทำประกันอาจเป็นแค่การป้องกันปัญหาที่ปลายเหตุในแง่ของเงินหรือทุนในการรักษาหรือค่าเสียหายต่างๆ แต่ความประมาท ความไม่ระมัดระวังของตัวเองนี้สิ ทีเราควรแก้ไข อย่าลืมใส่ใจสุขภาพ มีสติและความรอบครอบนะคะ
 

 
 loading...


โดย oonliner deedee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 24 มี.ค. 60 13:06 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 272 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 272 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง