7 วิธี ปรับบ้านเดี่ยวของคุณให้สบายกายด้วยวิธีเหล่านี้ค่ะ

ลบ แก้ไข
7 วิธี ปรับบ้านเดี่ยวของ
 
        หลายๆครั้งที่เรามองไปรอบตัวจะเห็นบ้านโครงการต่างๆเพิ่มขึ้นทุกวัน ทั้ง บ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ ทาวน์เฮ้าส์ นนทบุรี โครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ทั้งนี้ทั้งนั้นบ้านเหล่านี้จะเห็นได้ว่า มีผังบ้านแบบบ้านชนิดเดียวกันเด๊ะ แล้วถ้าหน้าร้อนมาเยือน แต่ถ้าบ้านคุณร้อนหละ!! นั้นสิคะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้วิธีทำบ้านคุณให้เย็นกันค่ะ

1.ติดฟิล์มกรองแสง กรณีพักอยู่ในบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีกระจกล้อมรอบค่อนข้างเยอะ เมื่อหน้าร้อนเข้ามาเยือนความร้อนจะทำให้บ้านนั้นอุณหภูมิสูงขึ้น การเลือกติดฟิล์มกรองแสงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน

2.ทาสีบ้านใหม่ บ้านผ่านฝน หนาว จนสีหลุดลอกออกจนบ้านสีสดใสกลายเป็นสีซีด การทาสีบ้านใหม่ในช่วงอากาศร้อนมีแสงแดดจัดๆ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด เพราะมันจะทำให้สีแห้งไว

3.ยืดอายุไม้ด้วยการทาสีย้อมไม้ หากคุณมีส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านเป็นวัสดุไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์ใดๆ ก็ตามควรใช้เวลาและอากาศในช่วงหน้าร้อนนี้ให้เป็นประโยชน์ โดยการทาสีย้อมไม้เพื่อรักษาเนื้อไม้

4.เลือกผ้าม่านกันแสง เป็นสิ่งที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านที่เหมาะสมและทำได้ง่ายดายวิธีหนึ่งเลยทีเดียว

5.เช็ครางน้ำฝน ช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการทำความสะอาดและตรวจเช็ครางน้ำฝน เช็คดูว่ามีรอยรั่ว ชำรุด หรือมีเศษใบไม้ เศษขยะอะไรอุดตันช่องระบายน้ำอยู่หรือเปล่า หากพบก็เร่งกำจัดออกไปเพื่อให้รางน้ำฝนสามารถระบายน้ำได้อย่างสะดวก

6.ลอกบ่อ ลอกท่อน้ำทิ้ง สำรวจหาวัสดุอุดตันภายใยบ่อและท่อน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเศษดิน เศษหิน เศษใบไม้ เร่งกำจัดออก ลอกทิ้งเพื่อการทำงานอย่างสะดวก

7.รั้วบ้านสำคัญ เช็คความเรียบร้อยของรั้วบ้านว่ามีการเสียหายหรือไม่ ทั้งการผุพัง การเกิดสนิมหากเป็นรั้วเหล็ก จากนั้นหาวิธีแก้ไข ถ้าเป็นรั้วเหล็กก็ควรขัดสนิมและทาสีใหม่ ถ้าเป็นรั้วไม้ที่มีการผุพังก็ให้เร่งซ่อมแซมเสีย

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก sanook
 

 
 loading...


โดย oonliner deedee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 20 เม.ย. 60 10:50 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 272 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 272 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง